Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng thiêng liêng và cao quý

Có được một thiên thần nhỏ đáng yêu là niềm mơ ước của nhiều người và nuôi thế nào cho con yêu khỏe mạnh và thông minh lanh lợi là một niềm hạnh phúc mà cha mẹ nào cũng mong muốn. Có biết bao nhiêu lọai sữa được quảng cáo trên thị trường đã đáp ứng được những kì vọng này của các bậc cha mẹ nhưng đôi khi chúng ta lại hoang phí mà vô tình bỏ qua một nguồn dinh dưỡng thiêng liêng và quí báu cho bé yêu đó là nguồn sữa mẹ, đó là nguồn dinh dưỡng thiêng liêng và quí báu mà tạo hóa đã ban tặng cho phụ nữ.

Sữa mẹ giúp bé tăng cân và chiều cao tốt

Sữa mẹ có đủ chất đạm, chất đường, chất béo, vitamin, … Trong những tháng đầu nếu cho bé bú mẹ đúng cách thì bé có thể tăng cân từ 800 đến 1500gram/tháng và các tháng sau kế tiếp bé sẽ tăng từ 500 đến 800gram/tháng. Trong 6 tháng đầu, chỉ nên cho bé bú mẹ mà không cần ăn và uống thêm bất cứ thực phẩm nào dù chỉ là nước. Cho bé bú theo nhu cầu của bé (khoảng 8-10 lần trong ngày ). Bú hết một bên vú này mới bú sang vú kia vì dòng sữa cuối chứa nhiều chất béo giúp bé tăng cân.

image001

Sữa  mẹ có một lượng canxi để bé tăng chiều cao đồng thời sữa mẹ có nhiều đường Lactose là lọai đường làm tăng khả năng hấp thu canxi của sữa mẹ. Vì vậy không cần bổ sung canxi cho bé nhưng mẹ nên uống thêm sữa hoặc uống thêm canxi để tăng lượng canxi trong sữa mẹ, giúp cho bé ngủ ngon và yếu tố này làm cho hormone tăng trưởng chiều cao tiết nhiều giúp bé phát triển chiều cao.

Sữa mẹ giúp bé thông minh, phát triển não và thị lực

Sữa mẹ có những chất béo cần thiết, là tiền chất của DHA -thành phần của tế bào thần kinh và thị giác. Sữa mẹ có chứa Cholin và Taurin là những chất cần thiết cho cấu tạo tế bào thần kinh, thị giác của trẻ.

image004

Sắt trong sữa mẹ giúp bé dễ hấp thu nên bé bú mẹ ít bị thiếu sắt, giúp trí não của bé phát triển và thông minh hơn.

Sữa mẹ cho bé có sức đầy kháng, ít bệnh

Sữa mẹ có chứa các chất chống nhiễm trùng nên bú mẹ bé ít bị các bệnh như viêm đường hô hấp, tiêu chảy, …

Chất đạm trong sữa mẹ giúp bé khỏe mạnh và có sức đầy kháng, đạm trong sữa mẹ xốp, mềm rất dễ hấp thu giúp trẻ tiêu hóa tốt và tăng cân nhanh. Trong sữa mẹ có chứa Probiotic và Prebiotic giúp cho trẻ không bị táo bón.

Sữa mẹ có nhiều đường Lactose nên tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển nên làm giảm nguy cơ tiêu chảy cho bé.

Cho bé bú mẹ giúp mẹ khỏe đẹp và bé khỏe mạnh thông minh

Trong thời gian cho con bú, mẹ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú vì vậy sức khỏe của mẹ được bảo vệ tốt khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Mối quan hệ giữa mẹ và bé là mối quan hệ rất mật thiết, sự gắn bó này giúp trẻ phát triển về nhận thức, cảm xúc và hành vi ứng xử. Khi ôm con vào lòng cho con bú, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương mẹ con qua từng cử động, ánh mắt, cái nắm tay và làn da ấm áp của con … như vậy sẽ gắn kết được tình mẹ con khăng khít hơn.

image006

Ngòai ra, cho bé bú mẹ còn tiết kiệm cho ngân sách gia đình hơn bé bú bình, sữa mẹ không cần tốn tiền mua, luôn luôn có sẵn bất cứ khi nào cho bé khi bé cần mà không cần mất bất kì chi phí nào cả.

Như  vậy chúng ta phải công nhận một điều rằng: “Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ”. Vì tương lai của bé yêu, các mẹ hãy cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho đến 24 tháng tuổi nhé !

Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe!!!

Add your comment

Your email address will not be published.