“Sống là để cống hiến”

25 tuổi đời, 5 năm tuổi Đảng, 9 năm tuổi Đoàn, đó là những con số ấn tượng  khi tìm hiểu về thời gian hoạt động đoàn và đứng vào hàng ngũ đảng của bạn Hồ Chí Thành khi mới tuổi đôi mươi, hiện tại Thành đang công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng, một Thạc sĩ Luật trẻ, một tấm gương tiêu biểu, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn Ban Tổ chức Tỉnh ủy nói riêng và của Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Thành tham gia phát quà từ thiện tại Chùa Phật Học 2

Qua quá trình hoạt động tại trường và sự bồi dưỡng tư tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, thái độ chính trị, Thành vinh dự được Đảng ủy Đại học Cần Thơ ra quyết định kết nạp Đảng tại chi bộ Bộ môn Luật hành chính thuộc Khoa Luật khi vừa năm thứ hai Đai học. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ, Thành về công tác tại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Sóc Trăng, sau đó chuyển về công tác tại Đoàn Phường 9 và giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn. Từ năm 2017 đến nay Thành chuyển về công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Tuy là sinh viên mới ra trường, tuổi đời còn rất trẻ nhưng Thành luôn có trách nhiệm cao trong công việc, chịu khó học hỏi, tích cực nghiên cứu trong công tác chuyên môn. Với sức trẻ, sự năng động, tinh thần cầu thị và lối sống hòa đồng, giản dị, đặc biệt là tính tình vui vẻ, hoạt bát, Thành luôn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp không chỉ tại cơ quan mà còn các đơn vị khác.

Tham gia gói bánh tét trao tặng các bạn sinh viên khó khăn về quê đón Tết

Không những làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác đoàn Thành còn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Với vai trò và sự nhiết huyết của tuổi trẻ, bạn luôn xung kích, đi đầu trong các phong trào tình nguyện, tham mưu chi đoàn các nội dung hoạt động gắn với công tác chuyên môn và các nội dung thiết thực, góp phần cùng tổ chức đoàn đồng hành, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Hăng hái tham gia các phong trào tình nguyện

Từng là một cán bộ đoàn khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường, nên các phong trào văn hóa, văn nghệ Thành đều hăng hái tham gia. Thành từng đạt giải B tiếng hát Học sinh, Sinh viên toàn quốc năm 2014; đạt giải nhất trong cuộc thi Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức năm 2017; đạt giải tuyên truyền viên xuất sắc nhất tại liên hoan tuyên truyền cổ động thành phố Sóc Trăng năm 2017; giải ba trong cuộc thi viết về gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức năm 2018; các hoạt động văn hóa, văn nghệ do Đoàn các cấp tổ chức Thành đều hăng hái tham gia và gặt hái được rất nhiều thành công.

Đạt giải nhất trong cuộc thi Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh 

Ngoài công tác chuyên môn ra, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội cũng được Thành quan tâm thực hiện. Bạn đã tranh thủ vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ quần áo cho CLB 0 Đồng, vận động gạo, thức ăn nhanh cho các em học sinh mồ côi, vận động Mạnh Thường Quân tặng quà cho người có hoàn cản khó khăn. Tính riêng trong năm 2018, bạn đã vận động được 25 phần quà (mỗi phần trị giá 900.000) để hỗ trợ cho 25 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Vận động Tết chung một niềm vui với số tiền 30 triệu đồng

Thành chia sẻ vui với tôi rằng, em hiểu 2 từ “tình nguyện, thiện nguyện” rất giản đơn, đó là những việc làm tự nguyện, không ai có thể bắt buộc mình phải làm việc này hay việc nọ. Đó còn là sự giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh,… xuất phát từ tình yêu thương, trái tim ấm áp không màng danh lợi của con người. “Tình nguyện, thiện nguyện là những việc làm có ích cho mọi người, cho cộng đồng và toàn xã hội dựa trên tinh thần tự nguyện”.

Mang niềm vui đến với những mảnh đời bất hạnh

Thành còn cho biết, có nhiều hoàn cảnh khó khăn, khi mình tìm hiểu, mình mới nhận ra rằng, những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống của bản thân hay những người bình thường khác chẳng hề thấm tháp gì so với sự mất mát, những khó khăn mà những con người thiệt thòi này đang ngày qua ngày, gồng mình chống đỡ. Lúc ấy, em mới nhận ra rằng: “Em đang hạnh phúc và may mắn hơn họ rất nhiều” nên em tự nhủ với lòng, mình sẽ cố gắng để giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Với quan niệm: “Sống là cống hiến”, Hồ Chí Thành đã, đang sống và cống hiến sức trẻ, trí tuệ của bản thân cho phong trào của thanh niên của Khối các Cơ quan tỉnh, luôn tận tụy, tâm huyết với hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội. Những tấm lòng, nỗ lực cố gắng và sự cống hiến của bạn xứng đáng để mỗi chúng ta học tập và trân trọng.

 

Add your comment

Your email address will not be published.