Quầy Quần áo 0 đồng sẻ chia với gia đình không may

Hay tin gia đình của chú Dương Thanh Nguyên, cư ngụ ở ấp Trường Hưng, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, không may bị bà hỏa ghé thăm, Quầy Quần áo 0 đồng đã tổ chức đến thăm và chia sẻ khó khăn trước mắt với gia đình.

Hoàn cảnh gia đình chú Nguyên cũng rất đáng thương, chú mắc phải căn bệnh Ung thư…, hiện đang điều trị tại Bệnh Viện Ung Bướu, Thành phố Hồ Chí Minh và đang trong giai đoạn hóa trị, gia đình được địa phương xem xét xây dựng cho căn nhà tình thương từ năm 2007. Trong lúc chú đang điều trị bệnh trên Thành phố HCM thì ở quê, căn nhà tình thương của gia đình không may bị bà hỏa ghé thăm, dẫn đến cháy rụi ! Vợ và con của chú đi làm thuê ở Thành phố Hồ Chí Minh, lâu lâu mới được về nhà một lần, chú ở nhà một mình, đến đợt vô hoá chất thì tự đi lên bệnh viện…

Dưới đây là một số hình ảnh của Quầy đến thăm và hỗ trợ cho gia đình Chú:

Con đường để đến gia đình chú Nguyên….

Phải qua nhiều chặng….

Thành viên của Quầy vận chuyển gạo và…

cùng với đó còn….

Mùng, mền, chiếu gối…và…

quần áo cũ…thêm nữa là ..

Nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình chú..

Để đến được gia đình phải qua 1 con sông đang cạn nước, và…

có cả những cây cầu khỉ…

có vẻ hơi sợ

con đường đất dẫn vào nhà chú Nguyên

mỗi người một việc, không ai nạnh ai..

Trước mắt chúng tôi, một cảnh tượng không có gì thảm thiết hơn, căn nhà chỉ còn lại những cột bê tông, phần cây gỗ, vách lá đã bị bà hỏa tàn phá không còn để lại gì, xung quanh cây cối cháy trụi lá. Những chiếc lu chứa nước bị sức nóng của lửa đốt là vỡ vụn từng miếng nhỏ, có một chiếc kính treo tường, vỡ vụn ra từng mảnh.

Một người phụ nữ với dáng người khắc khổ, đang ngồi đó, cô khóc, khóc vì ngôi nhà mà cô đã từng được che mưa nắng, nay đã không còn nữa, bao nhiêu vật dụng trong nhà đã gắn bó với gia đình, nay không còn gì nữa, chén bát trong nhà cũng đã cháy, hư hết. Chiếc võ lãi, từng là phương tiện di chuyển của gia đình, nay cũng đã bị bà hỏa mang đi.

Nhìn cô ấy ngồi đó, thất thần mà không ai cầm được nước mắt, cô chia sẻ: Hôm 2 vợ chồng đang ở trên TP HCM để hóa trị cho chú, thì ở nhà người bà con gọi lên cho hay là nhà bị cháy, cô nghe mà bủn rủn tay chân, vì căn nhà tình thương nhà nước cất là tài sản rất lớn của cô chú.

Do trong ấp bà con sinh sống thưa thớt, nên khi ngọn lửa bùng phát cháy nhà, bà con hàng xóm không hay biết, đến khi lửa bùng lên cao, bà con đã đến giúp gia đình dập lửa nhưng do ngọn lửa bốc cháy dữ dội nên không dập tắt được, căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Tài sản lớn nhất của vợ chồng chú chỉ có căn nhà này, nay một ngọn lửa bùng lên đã thêu rụi cả căn nhà, mọi vật dụng trong gia đình đều bị cháy, rất may không có thiệt hai về người. Nguyên nhân của vụ cháy đang được công an điều tra làm rõ.

Các thành viên của Quầy Quần áo 0 đồng đã thăm hỏi, động viên tinh thần và chia sẻ những mất mát với gia đình, đồng thời trao hỗ trợ tiền mặt 1.700.000, cùng với mùng, mền, 30kg gạo, nhu yếu phẩm, hy vọng gia đình chú vượt qua được khó khăn trước mắt. Đồng thời cũng đã liên hệ với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Khánh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Phú để xem xét, có hướng hỗ trợ gia đình khắc phục thiệt hại và ổn định cuộc sống.

anh Nghiệp Trưởng Nhóm trao số tiền vận động được cho gia đình

cùng với đó là các nhu yếu phẩm cần thiết trong lúc này.

với hy vọng sẻ chia được phần nào khó khăn cho gia đình cô chú.

Một cảnh tượng tang hoang…

Chúng tôi tiếp tục kêu gọi mọi sụ đóng góp, hỗ trợ từ tất cả Mạnh Thường Quân để giúp gia đình chú vượt qua khó khăn trước mắt. Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ: Nguyễn Ngọc Nghiệp sdt: 0919.204.099 hoặc Lưu Hồng Tài, sdt: 0947556.080. Xin chân thành cảm ơn

Add your comment

Your email address will not be published.