Nguồn gốc chim chào mào

Nguồn gốc chim chào mào

Nguồn gốc chim chào mào nói sơ qua về ( Họ Chào Mào này : có tên khoa học _Pycnonotidae).

Chim chào mào trắng

him chào mào trắng

Gồm những loài chim có kích thước nhỏ . thường sống thành đàn , khá đông và phát triển mạnh vào mùa xuân. Chim ăn các loại côn trùng và hoa củ quả .

Tổ chim hình cốc, làm trong các bụi rậm và cành cây . Chim trống và chim mái rất giống nhau , khó phân biệt . Ở Châu Á đã thống kê được 41 loài thuộc họ Chào Mào , trong đó Việt Nam đã nhận dạng được 23 loài , các loài đươc đặt tên gồm có Chào Mào , Bông Lau và Cành Cạch .

Nguồn gốc chim Chào mào

Chúng ta sẽ nói đến loài Chào Mào được nuôi phổ biến nhất và có Giọng hót quyến rũ nhất của Họ Chào Mào , đó là : Red whiskeed Bulbul-Pycnonotus jcosus pyrrhotis- Chào mào đít đỏ ! Là loài định cư phân bố khắp các vùng miền trong cả nước!

Chim chào mào bông

Nguồn gốc chim chào mào bông

Trước kia ít người chơi loài chim này , đặc biệt tại Miền Bắc . Nhưng trong mấy năm trở lại đây và hiện giờ loài chim này đang rất được ưa chuộng . Có thể đến các tụ điểm bán chim là có thể tìm thấy chúng . Giá cả giờ đây giao động từ vài chục ngàn /1 con cho đến những chú chim đột biến gen quý hiếm mà giới chơi chim luôn tìm kiếm để sở hữu 1 chú Chào mào hàng độc , hiếm người có hoặc có một không hai thì giá lên đến cả ngàn USD.

Những chú chim này là những chú Chào Mào Bông , Mơ , Bạch Tạng , be hồng , xám tro , bộ lông bao phủ một màu caffe sữa trắng ..v.vvv.vv.

 

Add your comment

Your email address will not be published.