Mang “Sao sáng” cho trẻ em nghèo vui Trung thu 2018

Nhiều trẻ em nghèo, mồ côi luôn mơ ước có một chiếc lồng đèn để vui Trung thu. Tuy mơ ước đơn giản nhưng lại xa xỉ với nhiều em học sinh mà gia đình thu nhập thấp. Hiểu được điều đó, mùa Trung thu năm 2018 này, các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng (CĐSP) đã tự tay làm hàng trăm chiếc lồng đèn ngôi sao để tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương trong tỉnh Sóc Trăng.

Là năm thứ 2 triển khai chương trình làm lồng đèn, nên trong nhũng ngày cuối tháng 7 (Âm lịch), cũng là thời điểm bắt đầu năm học mới tại Trường CĐSP, đã có rất nhiều bạn sinh viên, cán bộ, công chức nhà nước thay nhau tham gia cùng Nhóm làm lồng đèn để tặng trẻ em nghèo, mồ côi vui tết Trung thu năm 2018.

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hoạt động này tại Kho quần áo 0 đồng

Một bạn trong Nhóm chuyển nẹp tre cho các bạn khác để vót nẹp

Cùng nhau vót 4.500 nan tre để có 450 cái lồng đèn thành phẩm

Không ai bảo ai, các bạn tự chọn công việc cho mình, bạn thì chẻ tre, bạn thì cắt giấy, vót nẹp tre, làm khung, vẽ hình…, những tiếng mượn dao, mượn kéo, chẻ tre, mượn hồ, giấy dán… liên tục vang lên làm cho không khí của những buổi làm lồng đèn của Nhóm hết sức rộn ràng và vui vẻ. Không những ngày mà đêm, hình ảnh những bạn sinh viên tập trung thành nhóm, làm những chiếc lồng đèn vẫn hiện diện trong ngôi trường này.

Một bạn sinh viên đang chẻ tre để làm lồng đèn

Một bạn sinh viên đang trang trí cẩn thận chiếc đèn Trung thu

Nhiều bạn sinh viên tranh thủ cả buổi tối làm cho xong số lượng lớn lồng đèn, để sớm đến tay các bạn nhỏ. Bạn Kim Thị Bích Hà – sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học 22A hồ hởi cho biết: “Khi hay tin trường tổ chức làm lồng đèn để tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, em và các bạn đều hăng hái tham gia. Ai có gì thì hỗ trợ nấy, người có tre thì cho tre, ai có giấy thì mang lại cùng nhau góp sức làm. Các em nhỏ vui thì bản thân mình cũng vui, vì đã góp một phần công sức của mình mang đến niềm vui cho các em”.

bạn Ngô Hoàng Phúc (bìa trái) đang thực hiện công đoạn lắp ráp khung cho đèn ngôi sao

Còn bạn Ngô Hoàng Phúc – sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Khoa Xã hội chia sẻ: “Với mong muốn góp sức mang lại niềm vui cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong ngày Tết Trung thu sắp đến, em và các bạn cùng tham gia làm lồng đèn. Em và các bạn cảm thấy rất vui vì mình mang đến những niềm vui cho các em!”.

Bạn Ngọc Phương, cười tươi khi đã hoàn thành khung của 1 chiếc lồng đèn

Một số bạn tập trung lại thành Nhóm để vót nẹp tre

Thầy Lê Văn Hiểu – Phó Bí thư Đoàn trường CĐSP Sóc Trăng chia sẻ: Theo kế hoạch, năm nay Nhóm làm lồng đèn của các bạn sinh viên trường sẽ làm từ 400 – 450 cái lồng đèn hình ngôi sao và đã bắt đầu làm từ ngày 03/9 (Dương lịch) kéo dài đến trước Thung thu 3 ngày thì sẽ kết thúc. Hiện tại, mỗi buổi tối làm như vậy có từ 30 – 40 bạn sinh viên tham gia, bạn nào rảnh buổi nào thì tham gia làm đèn buổi đó. Số lồng đèn làm được sẽ được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại 3 điểm Trường Tiểu học tại xã Kế Thành (huyện Kế Sách) và Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng.

Thầy Nghiệp (áo trắng) đang hướng dẫn cách vuốt nẹp tre

Thầy Nguyễn Ngọc Nghiệp – Bí thư Đoàn Trường CĐSP chia sẻ: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, là cơ hội để các bạn sinh viên có dịp thể hiện tình thương yêu của mình đối với các em nhỏ, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để đón trung thu như các em nhỏ khác, giúp các em có niềm tin hơn, học tập tốt hơn, vì các em là tương lai của đất nước”.

Thầy Nghiệp đang hoàn thành công đoạn cuối cùng, gắn tay cầm vào lồng đèn

Không chỉ lồng đèn, hiện tại Nhóm còn tiếp tục vận động quà bánh Trung thu để có thể trao tặng cho các em. Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, các chùa đang nuôi dưỡng trẻ mồ côi hay trường học là địa điểm thường được Đoàn trường và các bạn sinh viên chọn đến.

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hoạt động này

“Của ít lòng nhiều” – câu nói thể hiện tấm lòng nhân ái đối với những người kém may mắn hơn mình trong cuộc sống. Những hoạt động đầy ý nghĩa trên góp phần làm giàu tình cảm yêu thương con người và để lại dấu ấn đẹp, khó quên cho lớp trẻ sau này.

Add your comment

Your email address will not be published.