Làm Cán bộ Mặt trận phải gần dân, sát cơ sở

Làm cán bộ Mặt trần thì cần phải gần dân, sát cơ sở. Đó là chia sẻ của anh Đỗ Đặng Hoàng Duy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Từng đảm nhiệm công tác đoàn thể, nên khi được điều động về công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lịch Hội Thượng, anh Đỗ Đặng Hoàng Duy được phân công giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, kiêm luôn Phó Chủ tịch Công đoàn xã. Dù ở cương vị nào anh cũng luôn phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Duy (áo xanh) tranh thủ vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho bà con khó khăn…

Vì là xã còn nhiều khó khăn, nên mức thu nhập của người dân trong xã còn không ít khó khăn, một bộ phận bà con trong xã, thu nhập không ổn định. Hiểu được điều đó, trong những năm qua, anh đã cùng tập thể Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã vận động thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, mang lại nhũng lợi ích thiết thực, hiệu quả.

Vận động tập cho các em học sinh nhân dịp năm học mới

Trong hai năm qua, anh đã tranh thủ vận động được trên 150 triệu đồng để hỗ trợ cho các hoàn cảnh không may bị hỏa hoạn, sập nhà. Vận động được 11 xe đạp cho học sinh khó khăn có thêm điều kiện đến trường trị giá trên 13 triệu đồng, vận động tập cho học sinh trên 3.000 quyển. Riêng năm 2016 anh đã tranh thủ vận động hơn 200 phần quà hỗ trợ cho các em nhỏ vui Trung thu trị giá trên 10 triệu đồng.

…nhất là trong những dịp Lễ, Tết

Tranh thủ ảnh hưởng của mạng xã hội, Anh đăng tải các trường hợp khó khăn, bệnh nặng để kêu gọi Mạnh Thường Quân hỗ trợ. Như Trường hợp của bé Trần Ngọc Nam bị bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm anh đã vận động được số tiền 3.300.000đ do các mạnh thường quân thông qua Facebook hỗ trợ cho bé.

và vận động xe đạp cho các em khó khăn có thêm điều kiện đến trường

Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, anh đã vận động được trên 50 phần quà để chia sẻ với bà con khó khăn trong xã có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết trị giá trên 8 triệu đồng.

Hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình không may bị hỏa hoạn

Như trường hợp của gia đình anh Trịnh Quang Phúc, cư ngụ tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng Trần Đề không may gặp hỏa hoạn làm cháy toàn bộ căn nhà của anh. Anh Duy đã cùng với MTTQ xã đứng ra vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm với tổng số tiền trên 20 triệu đồng, cùng gạo và nhu yếu phẩm đã giúp gia đình anh Phúc xây dựng lại ngôi nhà và an tâm lao động sản xuất.

Chia sẻ thiệt thòi, khó khăn với các em nhỏ khiếm khuyết

Chia sẻ về những hoạt động an sinh xã hội, anh Duy vui vẻ nói: “Mình làm công tác Mặt trận, làm vận động quần chúng, thì cần phải sát cơ sở, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân, nắm được khó khăn của bà con để có hướng hỗ trợ kịp thời. Đời sống bà con có thay đổi, có bớt khó khăn, thì địa phương mới phát triển lên được”.

Add your comment

Your email address will not be published.