Khởi động Xuân Yêu thương 2019

Với mong muốn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tổ chức các hoạt động của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bên cạnh đó là việc bồi đắp thêm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên về tình yêu thương, sự sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Nhóm IV Trần Văn Ơn đã phối hợp cùng CLB Chia sẻ Yêu thương của Chi đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy khởi động các hoạt động trong chương trình Xuân tình nguyện năm 2019 tại một số địa phương trong tỉnh từ tháng 12/2018 đến tháng 02/2019. Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động:

Tại Xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị: với hơn ba ngàn bộ quần áo, chủ yếu dành cho học sinh tiểu học, gần 200 quyển tập, 2 hộp bút bi, 100 type kem đánh răng của các anh chị em sỹ quan Trường Quân sự Tỉnh Sóc Trăng ủng hộ, cùng với đó là 50kg gạo, 15 suất học bổng (mỗi suất được có 100k) do thành viên của Quầy đóng góp để trao cho học sinh Trường Tiểu học Tuân Tức 1, Thạnh Trị.

 đại diện BGH Trường trao tặng kem đánh răng cho các em tại trường Tiểu học Tuân Tức

Triển khai Quầy Quần áo 0 đồng cho các em học sinh tại đây.

Còn tại Phường 3, thị xã Vĩnh Châu: Với sự hỗ trợ kịp thời của các cá nhân, công ty, doanh nghiệp, Quầy quần áo 0 đồng phối hợp với CLB Chia sẻ yêu thương đã kịp thời đem đến cho người dân và các em học sinh khó khăn tại đây với hơn 2.000 bộ quần áo, 06 bộ mùng, mền; 01 xe đạp cũ và 30 phần quà mỗi phần 150.000 đồng

Tại xã An Mỹ huyện Kế Sách: Quầy quần áo 0 đồng và CLB Chia sẻ yêu thương đã triển khai gần 3.000 bộ quần áo 0 đồng. Tranh thủ vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trao tặng 25 phần quà, mỗi phần 300.000 cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh các bạn tại huyện Kế Sách

Một sự kết hợp từ những người trẻ….

Còn tại xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, Quầy Quần áo 0 đồng cũng đã tổ chức, phối hợp khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, nhóm đã phát hơn 500 phần quà (gồm mì gói,bánh,khăn, dầu gió). Bên cạnh đó nhóm cũng đã kịp thời trao tặng 3 chiếc xe lăn, do thành viên Nhóm vận động, mỗi xe trị giá hơn 4 triệu đồng cùng 3 phần quà (10 kí gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm cần thiết) cho ba hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải chịu ảnh hưởng từ chất độc màu da cam tại địa phương.

Tổ chức Quầy quần áo 0 đồng và ….

trao tặng quà, xe lăn cho các gia đình bị nhiễm chất độc da cam.

Một số hình ảnh hoạt động tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng:

Trao tặng chăn, màn cho các hộ gia đình người cao tuổi

Trao tặng xe đạp cũ cho học sinh khó khăn

Triển khai mô hinh Quầy Quần áo 0 đồng tại TXVC

Chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường Phường 2, TXVC

Tổ chức các trò chơi cho các em nhỏ

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chúng tôi mong nhận được nhiều hơn những sự quan tâm, đóng góp và chia sẻ của Qúy cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để có thể giúp cho bà con khó khăn trong tỉnh Sóc Trăng, có một cái Tết thật đầm ấm.

 

Add your comment

Your email address will not be published.