Khi những người trẻ cùng nhau chăm lo cho sự nghiệp giáo dục

Đó là tập hợp các bạn trẻ đến từ Nhóm IV Trần Văn Ơn, trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng, đã và đang triển khai các chương trình vận động, hỗ trợ các nguồn lực tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường trong năm học mới thông qua nhiều mô hình thiết thực, cụ thể.

Mô hình Quầy quần áo 0 đồng

 “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Đó là hàng chữ ấn tượng được Nhóm vận động quần áo cũ lựa chọn để làm câu slogan đi vận động quần áo cũ và làm băng gôn mang về các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng thời gian qua.

Quầy quần áo 0 đồng về với 1 trường tiểu học

Hoạt động chỉ khoảng gần 2 tháng nay và được chia sẻ trên mạng xã hội, mô hình quần áo 0 đồng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người, trong đó có rất nhiều đồng phục học sinh, áo dài được rất nhiều mạnh thường quân từ các địa phương khác nhau gởi về cho Nhóm. Đều đặn hàng tuần, một nhóm các bạn trẻ sẽ vận chuyển quần áo về tại các điểm trường, phối hợp cùng Ban giám hiệu trường để tặng quần áo cho các em, giúp các em có thêm đồng phục học sinh để đến trường.

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư Phạm Sóc Trăng (CĐSP), là người sáng lập ra quầy quần áo miễn phí này, chia sẻ: xuất phát từ mong muốn mang đến những món quà bé nhỏ cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trước đây, anh và Nhóm của mình cũng nhiều lần tặng quần áo cho người nghèo nhưng chỉ là tập hợp quần áo cũ, rồi chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh hay các Chùa trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Các thành viên của Nhóm thử đồ cho các em nhỏ

Hiện tại, bình quân mỗi ngày các thành viên của nhóm thay nhau vận chuyển trên 500 bộ quần áo các loại về và phân loại ra, trong những bao quần áo ấy, Nhóm sẽ lựa chọn đồng phục học sinh để có thể trao tặng cho các em theo từng độ tuổi và theo từng khối lớp. Không những thế, rất nhiều nhà hảo tâm đã mang trực tiếp đem đồ đến ủng hộ tại Trường CĐSP Sóc Trăng, chưa kể nhiều người ở xa gửi hàng qua bưu điện từ Nha Trang, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…cũng gởi vào.

Quả ngọt của sự đồng tâm

Dù mới “ra mắt” không lâu, nhưng anh Nghiệp chia sẻ: Ban đầu Nhóm thành lập chỉ có 7 – 8 thành viên, nhưng sau đó thấy mô hình hoạt động hiệu quả, nhiều bạn tình nguyện đăng ký tham gia Nhóm mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào, đến nay số thành viên của nhóm đã lên đến con số hơn 40 bạn.

Anh Trưởng Nhóm Nguyễn Ngọc Nghiệp trao tặng tập cho các em học sinh

Các bạn thành viên Nhóm đang phân loại sách

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhóm đã vận động được trên 10.000 quyển tập học sinh, trên 100 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh các loại, đã được các nhà hảo tâm gửi về trường. Sau đó được các bạn tình nguyện viên phân theo từng loại để trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh, nhân dịp năm học mới 2018-2019.

Nhóm trao tặng tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Em Mã Thanh Truyền, thành viên của Nhóm chia sẻ: Khi tham gia vào Nhóm em rất vui vì em có thể chia sẻ được một phần khó khăn với các em học sinh ở một số địa phương, tuy là những sự giúp đỡ của Nhóm chưa nhiều, nhưng em nghĩ rằng đã tạo được động lực cho các em học sinh trên con đường học vấn”.

Nhóm cùng các MTQ trao tặng tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bằng chính tấm lòng yêu thương, san sẻ, những cách làm của các bạn trẻ Nhóm IV Trần Văn Ơn cho thấy việc người trẻ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho thế hệ tương lai sẽ tiếp tục kiến thiết, xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Sóc Trăng trong tương lai.

Hy vọng những hành động tốt đẹp này của các bạn trẻ, không chỉ tiếp tục mở rộng mà sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành của mọi người để cùng nhau chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Add your comment

Your email address will not be published.