Khát vọng Vươn lên !

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người Khuyết tật Việt Nam, ngày 18/4/2019, CLB đã phối hợp cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và 02 CLB Chia sẻ Yêu thương và CLB Công tác Xã hội (Trường CĐCĐ Sóc Trăng) tổ chức các hoạt động cho các em học sinh tại Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng.

Các bạn đoàn viên chuẩn bị những suất ăn nhẹ

CLB đã vận động được 12 thùng sữa tươi, 144 phần quà bánh, nước ngọt để trao tặng cho 134 em học sinh tại Trường và 10 em học sinh của Trường Tiểu học Đại Tâm. Ngoài ra các CLB thiện nguyện và Đoàn Khối Doanh nghiệp cũng đã tổ chức các gian hàng ẩm thực cho các em tại trường, tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể, tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề rất nhân văn “KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN”. Đêm văn nghệ đã tạo được không khí ấm cúng, vui vẻ vào sự hào hứng của các em.

Thành viên của CLB Chia sẻ Yêu thương đang học cách giao tiếp với các em

Phát biểu trong đêm Văn nghệ, Thầy Huy Thanh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cơ sở đoàn, các CLB Thiện nguyện đã luôn quan tâm đến các em học sinh tại trường và mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những khó khăn với trường trong việc chăm sóc, nuôi dạy các em tại trường. Đặc biệt, hôm nay là ngày dành cho Người Khuyết tật Việt Nam, các hoạt động của Đoàn lại càng mang thêm nhiều ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc.

Công tác chuẩn bị và sự hào hứng của các em tại Trường

Có thể khẳng định, với tinh thần từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam ta “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là điều không thể thiếu được trong nhà trường. Trong đêm văn nghệ, các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, ngây thơ để có thể thấy rằng, mặc dù các em có những thiệt thòi về thể trạng, nhưng tâm hồn các em vẫn đầy ắp những ước mơ về một ngày mai tươi sáng hơn, mỗi em đều mang một nghị lực sống phi thường.

các em vô tư tạo dáng trước ống kính và…

Tin chắc rằng, với các hoạt động nhân Ngày Người Khuyết tật Việt Nam tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng, sẽ là cuộc gặp gỡ thân ái, vui vẻ và chứa chan tình cảm, niềm vui sẽ được nhân lên, và nỗi buồn sẽ được chia ra và vơi đi.

…có cả giáo viên của trường chụp ảnh lưu niệm

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động tại Trường nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam:

Gian hàng trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường do các em làm ra

Rất tươi và rất đẹp….

Bắt đầu các trò chơi tập thể…

rất vui và đầy ắp tiếng cười

giữa cái nắng của buổi xế chiều…

Những trò chơi vận động làm các em rất thích thú

Những tiết mục văn nghệ “Cây nhà lá vườn”

Cùng chụp ảnh lưu niệm nào !

Cùng chụp ảnh lưu niệm nào !

Sự hào hứng, vui vẻ là điều có thể cảm nhận bằng mắt

những suất ăn nhẹ đã được chuẩn bị và mang đến cho các em

thành viên của CLB 0 Đồng

cùng chụp ảnh lưu niệm

dàn diễn viên múa siêu nhí đã sẵn sàng

Chủ nhiệm CLB Chia sẻ Yêu thương, xung phong hát văn nghệ

Tiết mục song ca của 2 em học sinh khiếm thị, rất nhiều cảm xúc

Lên sân khấu nào

Bé Hà Vy, top 4 Tuyệt đỉnh Song ca Nhí với bài hát ý nghĩa “Đứa Bé”

Bạn Hiện (áo thun xanh) cũng là Người Khuyết tật, tham gia chia sẻ với Người Khuyết tật

chị ơi, chị phải 2…như em vậy nè !

các đồng chí lãnh đạo trao quà, bánh cho các em

các đồng chí lãnh đạo trao quà, bánh cho các em

Xin được chúc các em học sinh tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật tỉnh Sóc Trăng sẽ luôn chăm ngoan, phấn đấu học tập tốt hơn. Mong rằng các em tại Trường sẽ luôn đón nhận được những sự quan tâm của các cấp, các ngành, các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp…để tiếp thêm sức mạnh cho những người Khuyết tật, để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Add your comment

Your email address will not be published.