Hãy giúp đỡ các Em !!

Mỗi con người, khi sinh ra và trưởng thành ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng, nhưng không phải người nào cũng có được sự may mắn ấy. Có nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, không thể nói hay không thể nhìn thấy được, họ là những người khuyết tật, là một bộ phận yếu thế của xã hội. Và với những người thiệt thòi như vậy, họ rất cần sự tôn trọng, cảm thông, sẻ chia, sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể hòa nhập với cuộc sống hàng ngày.

Em Thạch Phước, mắc bệnh Viêm não Nhật Bản

Đây là trường hợp của em Thạch Phước 14 tuổi, cái tuổi mà như bao bạn bè cùng chang lứa, em cũng đến trường, nhưng chỉ học được đến lớp lớp 6, em đã phải nghỉ học để đi làm giúp gia đình. Trong thời gian đi làm thêm, em thường hay than bị nhức đầu, và chỉ có thể mua thuốc ở các tiệm thuốc tây gần nhà để uống.

Do nhức đầu thường xuyên nên em thường hay kêu la

Nhưng 4 tháng nay, bện tình em trở nặng và phải chuyển lên thành phố để khám. Bác sĩ kết luận em mắc phải bệnh Viêm não Nhật Bản, em nằm viện điều trị được một thời gian ngắn, thì xin bệnh viện về nhà vì gia đình không đủ chi phí điều trị.

Hãy cứu lấy em

Gia đình em thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn, tại số 299Đ, đường Tôn Đức Thắng, Phường 5, thành phố Sóc Trăng. Em rất hy vọng sẽ được quý Mạnh Thường Quân ra tay giúp đỡ để em có thể tiếp tục sự sống.

Em Dương Hoàng Phúc, bị mù bẩm sinh

Trường hợp của Bé Dương Hoàng Phúc, sống tại ấp Phú Thành, xã Thạnh Phú, Mỹ Xuyên. Hiện tại Phúc mới chỉ hơn 18 tháng tuổi, nhưng lại mắc bệnh Mù bẩm sinh, sống chung với ông bà nội, đã cao tuổi, ông Nội lại bị tai biếng.

Em Dương Hoàng Phúc 

Một mình bà Nội phải lo cho 2 người tàn tật trong nhà. Bà Dung, Nội của Phúc sức khỏe cũng không tốt, nhưng vì thương chồng, thương cháu, mà phải cố gắng gượng, gượng để mà lo cho 2 người. Vì nếu bà ngã quỵ, thì sẽ không còn ai lo cho 2 người nữa.

Nhìn nụ cười ngây thơ của em, mà không khỏi xót xa

Truyền thống của người Việt chúng ta từ xưa đến nay luôn thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Được biết 2 bé Dương Hoàng Phúc và Trần Thị Hiếu Thảo đã được các bạn tình nguyện viên của Quầy “Quần áo 0 đồng” chuẩn bị tổ chức nhận làm con nuôi và sẽ hỗ trợ hàng tháng cho các em. Tuy nhiên, kinh phí hoạt động của Quầy Quần áo 0 đồng là rất hạn chế, do không có thu nhập thêm.

Bằng tình yêu thương giữa con người với con người, kêu gọi tất cả mọi người, bằng chính tấm lòng yêu thương, hãy giúp đỡ các em, để các em sớm vượt qua mặc cảm bản thân, sớm vượt qua bệnh tật, để các em có thêm điều kiện sống vui

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”.

Xin được kết thúc bài viết, bằng sự tri ân, mọi tấm lòng từ các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân, đã và đang cùng nhau chung tay chia sẻ với các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

Mong rằng cộng đồng hãy cùng chung tay giúp sức, bằng cách này hay cách khác, để những hoàn cảnh ấy, có thêm cơ hội, thêm tự tin, nghị lực, cố gắng vươn lên và thêm yêu cuộc sống.

Add your comment

Your email address will not be published.