Hạnh phúc là ….được cho đi !!

Có nhiều người định nghĩa hạnh phúc, có thể là việc nhu cầu cuộc sống được đáp ứng, được đi du lịch đó đây, có công việc ổn định…Nhưng cũng có những người, hạnh phúc chỉ đơn giản là, khi những cơn mưa vội vã kéo đến..mà họ không bị..ướt.

Công việc mà tôi và các bạn, các thành viên của CLB 0 Đồng đang làm, có thể cũng đã có rất nhiều người đã làm rồi, trong dòng đời hối hả đang quay tít ngoài kia, có người đi nhanh có người đi chậm, có người mệt quá thì dừng lại nghỉ ở bên đường, có những người bỏ cuộc và chọn cho mình một hướng đi khác.

Ngày hôm nay, một ngày thật bình thường như những ngày khác trong tháng Năm này, Tôi và các bạn cùng nhau tìm đến với những hoàn cảnh khó khăn, các cô chú người lao động, người vô gia cư, những người đang bán vé số mưu sinh, hay những người vì chuyện cơm áo, gạo, tiền mà phải mua gánh bán bưng, có khi ra khỏi nhà vội vàng, họ không kịp mang theo bên mình 1 chiếc áo đi mưa để đỡ lạnh. Cũng có thể, họ thà chịu lạnh một chút, tiết kiệm một chút thì gia đình, bản thân họ sẽ bớt đi một khoản chi phí để mua áo mưa, hay vì một hoàn cảnh nào khác nữa.

Mỗi chiếc áo mưa trao tay, tuy giá trị vật chất không đáng là bao, nhưng chứa đựng trong đó là tình yêu thương, sự sẻ chia giữa NGƯỜI với NGƯỜI trong xã hội này. Cuộc sống hiện đại đã vốn hối hả lắm rồi, mỗi người chúng ta đều bị cuốn vào công việc, quan hệ xã hội, mưu sinh…Tôi cũng đang đi trên con đường mà tôi đã lựa chọn, và hôm nay, tôi được gặp những người bạn mới, những người đã quan tâm, chăm sóc và …biết sẻ chia với những phận người kém may mắn trong xã hội.

Chính các bạn đã dạy cho tôi những bài học, dạy cho tôi biết thế nào là yêu thương, sẻ chia, làm việc nhóm…Tất cả những điều đó làm cho chuyến đi chúng ta trở nên thú vị hơn, vui vẻ hơn và cũng hạnh phúc hơn.

Dạo quanh một vòng từ giờ nghỉ trưa và sau giờ làm ban chiều, chúng tôi đã trao tặng khoảng 150 áo đi mưa cho các cô chú, các em ấy, điều mà chúng tôi dễ dàng bắt gặp được đó chính là những nụ cười hạnh phúc, những lời cảm ơn, mà bên cạnh đó còn có những câu chuyện, được kể vọi vàng về hoàn cảnh của mỗi người, ai cũng có khó khăn riêng, số phận riêng cả.

Khi đến bên cạnh họ, tìm hiểu, bạn mới nhận ra rằng, những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống của bạn hay những người bình thường khác chẳng hề thấm tháp gì so với sự mất mát, những khó khăn mà những con người thiệt thòi này đang ngày qua ngày, gồng mình chống đỡ. Có thể lúc ấy, bạn sẽ nhận ra rằng: “Bạn hạnh phúc và may mắn hơn họ rất nhiều” nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận ra được điều đó.

Vừa về đến nhà, thì trời cũng bắt đầu đổ mưa, bổng nhiên nghĩ đến những hoàn cảnh hôm nay, nếu như không có áo đi mưa, thì có thể họ sẽ phải đứng trú tạm dưới những mái hiên nhà ai đó, trời càng về tối càng lạnh, đường họ về nhà chắc là còn xa..xa lắm…Rồi con cái, người thân của họ lại phải thấp thỏm mà chong đèn chờ đợi người thân về…

Tự nhủ với lòng, là sẽ tiếp tục, tiếp tục các hoạt động này ở mức lâu dài nhất, nhưng một mình tôi thì không thể, đôi chân này dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có ngày mỏi gối, sẽ không đi được xa. Nên tôi cần lắm, sự đồng hành của các bạn, những tiền bối của tôi, những người đã luôn đồng hành cùng tôi và CLB 0 Đồng trong những khoảng thời gian qua.

Có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp, có những điều bình dị nhưng lại chan chứa biết bao ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh.

Song có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Có bạn nói: “Làm tình nguyện, thiện nguyện bạn sẽ chẳng nhận được gì?” Đó là câu khẳng định đúng nếu bạn nhìn từ góc độ vật chất.

Nhưng  nếu bạn thật sự “nhận ra”, “yêu thích” nó, bạn sẽ thấy mình “ được” rất nhiều điều.

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất. !!!

Add your comment

Your email address will not be published.