CLB 0 Đồng ra mắt mô hình “Thư viện 0 Đồng”

Thực hiện phong trào “Vì đàn em thân yêu”, trước thềm năm học mới 2019-2020, CLB 0 Đồng thuộc Nhóm IV Trần Văn Ơn (Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh) đã tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là vận động học bổng, tập sách, dụng cụ học tập, đồng thời vận động và cho ra mắt mô hình “Thư viện 0 Đồng” để góp phần hỗ trợ thêm kiến thức cho các cho học sinh nghèo tại các vùng sâu, vùng xa…trong tỉnh Sóc Trăng. Xã Phú Tâm, huyện Châu Thành được CLB chọn làm thí điểm mô hình để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra thêm một số địa phương trong tỉnh.

Hơn 100 đầu sách các loại như: truyện tranh, sách tham khảo, sách giáo khoa, báo, tạp chí… đã được các thành viên của CLB 0 Đồng vận động được, đồng thời CLB 0 Đồng cũng xây dựng nội quy đọc sách tại thư viện để tạo cho các em thói quen đọc sách và giữ gìn sách để sử dụng lâu dài tại Trường. CLD 0 Đồng đã xây dựng góc chia sẻ trong giáo viên, học sinh, sinh viên tại các trường “Thừa đến cho, Thiếu đến nhận”. Đồng thời, cuối năm, CLB tiến hành sơ, tổng kết tuyên dương học sinh, sinh viên có nhiều đóng góp cho hoạt động của “Thư viện 0 Đồng”

         Các em học sinh rất thích thú khi đến “Thư viện 0 Đồng”

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Chủ nhiệm CLB 0 Đồng cho biết: “Mô hình “Thư viện 0 Đồng” là hình thức vận động các loại sách giáo khoa, sách tham khảo các loại để kịp thời hỗ trợ kiến thức mới cho các em học sinh tại các điểm trường. Chúng tôi tranh thủ sự ảnh hưởng của mạng xã hội để vận động các nguồn sách tham khảo các loại, đồng thời phối hợp cùng Đoàn thanh niên ở các xã lựa cho các điểm trường khó khăn, nơi có đông đồng bào dân tộc sinh sống để triển khai xây dựng mô hình”. Chúng tôi đã tổ chức trao tặng 10 cặp học sinh và 200 quyển tập cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong đợt ra mắt tại Trường Tiểu học Phú Tâm.

       Được ngồi đọc sách thoải mái và tự do….

Em Nguyễn Trang Bảo Trí, học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Phú Tâm, vui mừng chia sẻ: em rất thích khi “Thư viện 0 đồng” được mở tại trường, vì từ đây về sau em có thể thoải mái đến đây đọc sách, truyện tranh, hay tham khảo các loại sách, báo khác mà không phải nhờ ba mẹ chở đi xa như trước nữa.

…Lựa chọn những loại sách ưng ý nhất để …

Chị Lâm Thị Hoàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Tâm, huyện Châu Thành phấn khởi chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng khi được CLB 0 Đồng chọn xã Phú Tâm để khảo sát và tổ chức thực hiện mô hình “Thư viện 0 Đồng” để hỗ trợ cho các điểm trường còn khó khăn trong xã”.

…đọc tại chỗ mà không phải tốn thời gian đi xa như trước.

Anh Nghiệp còn chia sẻ thêm: Trong thời gian tới, CLB cũng sẽ tiếp tục tranh thủ vận động các loại sách giáo khoa, sách tham khảo để có thể triển khai mô hình “Thư viện 0 Đồng” tại một số địa phương khó khăn khác trong tỉnh Sóc Trăng, để CLB luôn đồng hành cùng các em học sinh khó khăn, tiếp thêm động lực, niềm tin để các em an tâm đến lớp, tiếp thu thêm nguồn tri thức mới để có thể tiếp tục xây dựng quê hương Sóc Trăng văn minh, giàu đẹp.

Anh Nghiệp, Chủ nhiệm CLB 0 Đồng trao tặng tập cho Trường và…

đồng thời trao tặng cặp cho 10 em nhỏ trước thềm năm học mới 

Có thể nói, mô hình “Thư viện 0 Đồng” do CLB 0 Đồng thành lập bước đầu đã bù đắp kịp thời cho sự khó khăn, thiếu thốn nguồn kiến thức, sách tham khảo cho các em học sinh tại Trường.

 

 

 

 

 

 

Add your comment

Your email address will not be published.