Ấm áp cùng đêm văn nghệ gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của Câu Lạc bộ 0 Đồng

Nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, cụ già neo đơn, nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin trong tỉnh Sóc Trăng. Tối ngày 25/3/2019 Câu Lạc bộ 0 Đồng (CLB) của Nhóm IV Trần Văn Ơn (trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh) đã tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lần thứ I, năm 2019.

Các tiết mục biểu diễn trong đêm văn nghệ đều là những tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu Quê hương, Đất nước, nhạc nhẹ, nhạc trẻ, múa hiện đại, biểu diễn nhạc cụ, biểu diễn sáo trúc…do chính các thành viên của CLB 0 đồng và các bạn sinh viên, cán bộ, công chức trong và ngoài khối các Cơ quan thể hiện. Cùng với đó, đêm văn nghệ còn có sự góp mặt của ca sĩ nhí Hà Vy (Sóc Trăng), thí sinh lọt vào top 4 cuộc thi Tuyệt đỉnh Song ca Nhí. Đặc biệt đêm văn nghệ còn có sự góp mặt biểu diễn của 3 ca sĩ chuyên nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh là Phùng Quang Ngọc, Đan Lê và Chế Bảo. Bên cạnh đó, CLB Thư pháp Việt Chân Thư cũng triển khai gian hàng chữ thư pháp để bán tranh, chữ thư pháp gây quỹ ủng hộ cho đêm văn nghệ.

Phát biểu trong đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện, anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, Chủ nhiệm CLB 0 Đồng cho biết: “Mục đích mà CLB 0 Đồng tổ chức đêm văn nghệ là mong muốn có thêm sự hỗ trợ từ các Mạnh Thường Quân, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, việc tổ chức đêm Văn nghệ còn tạo cho các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên có thêm cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sống, học cách sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình…”.

Rất đông khán giả, Mạnh Thường Quân đến xem, ủng hộ 

Bạn Lê Thị Thúy An, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, cho biết: “Em thấy hoạt động của CLB mang nhiều ý nghĩa thiết thực, nhân đạo, nhân văn sâu sắc, nên khi biết CLB có kế hoạch tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện, em đã đăng ký để tham gia 01 tiết mục phục vụ đêm văn nghệ. Em hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ các hoạt động của CLB đã và đang triển khai thực hiện để CLB có thể sẻ chia nhiều hơn với các hoàn cảnh khó khăn”.

Một MTQ gởi ủng hộ hoạt động gây quỹ của CLB 

Trong đêm văn nghệ, Ban Chủ nhiệm CLB 0 Đồng đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp được tổng số tiền trên 12 triệu đồng. Số kinh phí vận động này sẽ được Ban Chủ nhiệm CLB dùng vào việc mua thêm gạo, nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Sóc Trăng, giúp những gia đình có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

CLB 0 Đồng bắt đầu thành lập từ tháng 7/2018, đến nay CLB đã triển khai hoạt động ở 60/109 xã, phường, thị trấn, 130/775 ấp trong toàn tỉnh. Ngoài việc vận động quần áo, giày dép cũ, CLB cũng vận động quyên góp tập, sách cũ, xe đạp cũ, gạo và nhu yếu phẩm để trao tặng cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người Khuyết tật, giúp các em học sinh vượt khó học giỏi ở các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng. Mặc dù là một CLB tự phát, tuy nhiên những hoạt động mà CLB 0 Đồng mang lại đã và đang tạo được những hiệu ứng tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng thời gian qua.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm Văn nghệ gây Quỹ:

CLB Thư pháp, bày gian hàng Chữ để gây quỹ ủng hộ

Một MTQ Mua chữ để gây Quỹ

Những ca sĩ không chuyên…

và…

….Những diễn viên múa không chuyên…

….đã mang đến những sản phẩm âm nhạc ấn tượng cho người xem

Một MTQ gởi ủng hộ cho CLB

Một MTQ gởi ủng hộ cho CLB

Khép lại đêm văn nghệ, số kinh phí vận động được chúng tôi sẽ dùng để duy trì hoạt động về sau và trước mắt là tổ chức các hoạt động chăm lo cho bà con dân tộc Khmer ở các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019, tổ chức thăm tặng quà các gia đình neo đơn nhân ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 và cũng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, CLB sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Add your comment

Your email address will not be published.